SỰ KIỆN BEAUJOLAIS NOUVEAU LỚN NHẤT TẠI ĐÀ NẴNG


Tiếp nối thành công của sự kiện lễ hội vang “Beaujolais Nouveau” năm 2017 2018, năm nay Retro cũng sẽ tổ chức 𝒔ự 𝒌𝒊ệ𝒏 𝑩𝒆𝒂𝒖𝒋𝒐𝒍𝒂𝒊𝒔 𝑵𝒐𝒖𝒗𝒆𝒂𝒖 𝟐𝟎𝟏𝟗 vào 𝒏𝒈à𝒚 𝟐𝟏/𝟏𝟏. Mọi người cùng theo dõi fangage Retro để biết được thêm thông tin về sự kiện này nhé!

🍾Hằng năm lễ hội vang “Beaujolais Nouveau” là một sự kiện hào hứng nhất trong năm đối với những người yêu thích rượu vang. Chính phủ Pháp quy định rằng khi đồng hồ vừa điểm nửa đêm thứ 5 tuần lễ thứ 3 của tháng 11 thì Ngày hội Rượu vang Beaujolais Nouveau bắt đầu.
🍾Lễ hội vang tươi Beaujolais Nouveau ra đời để chúc mừng một vụ mùa thắng lợi. Đây là một tập quán truyền thống và nó đã có lịch sử tồn tại lên đến hơn 1000 năm.
🍾Ban đầu, lễ hội chỉ là một hoạt động mang tính địa phương, những nông dân trồng nho và các nhà sản xuất rượu vang gặp gỡ nhau để tổng kết một vụ mùa thắng lợi. Họ cùng nhau thưởng thức rượu vang , trao đổi kinh nghiệm và ghi lạinhững phát minh mới qua một vụ mùa. Về sau, nó trở thành một lễ hội thường niên, được tổ chức mỗi năm một lần và tầm ảnh hưởng ngày càng rộng rãi.
🍾Giống nho duy nhất được trồng ở Beaujolais Nouveau là nho Gamay đen, nhưng cho nước ép màu trắng. Một quá trình lên men đặc biệt gọi là “sự ngâm carbonic” được áp dụng trong việc sản xuất vang tươi Beaujolais Nouveau. Quá trình này được gọi là lên men nguyên quả (để cả chùm nho, không nén, không vặt cuốn giúp cho vang có vị tươi ngon và ngăn không cho chất tannin tiết ra từ vỏ và cuống nho). Loại rượu vang Beaujolais ngâm lạnh ở nhiệt độ từ 12 – 16 độ là ngon nhất với vị thanh tươi mát, khi uống vào miệng tạo chất axít với vị chua, chát đọng lại rất ngon.
🍾Lễ hội vang tươi không chỉ là một hoạt động văn hóa của nước Pháp, nó đã thực sự trở thành một sự kiện được đông đảo người yêu vang trên khắp thế giới chờ đón.

———————————————————

Retro Kitchen and Bar
🏠 85-87 Trần Phú, Hải châu, Đà Nẵng
💌 info@retrokitchenbar.com
☎️ 0909998587
🔎 retrokitchenbar.com

+ There are no comments

Add yours